15 mẹo đơn giản xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm

Admin| 25/06/2019

Có vô vàn cách xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Với SEO, thực sự không cần biết bao nhiêu điều khiến việc xếp hạng công cụ tìm kiếm cao hơn trở nên khó khăn - đó là các quy tắc xếp hạng ở đầu thay đổi tìm kiếm hữu cơ nhanh đến mức nào. Các quy tắc này thay đổi bất cứ khi nào Google chọn để cải thiện chất lượng kết quả tìm kiếm của họ.


Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều ý nghĩa khác nhau của xếp hạng công cụ tìm kiếm cao hơn của Google. Trước kia, khi xếp hạng trên trang đầu tiên của Google rất đơn giản và rõ ràng. Ngày nay nó khó hơn nhiều, và có nhiều cách có thể được thực hiện. Chẳng hạn, có nhiều tính năng SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) từ Google đang đánh cắp ánh đèn sân khấu khỏi tìm kiếm không phải trả tiền:


  • Gói địa phương - còn gọi là Gói bản đồ, nó hiển thị các doanh nghiệp địa phương liên quan đến truy vấn tìm kiếm của bạn
  • Bảng kiến thức - chúng hiển thị tổng quan về thông tin liên quan đến một chủ đề cụ thể và trỏ đến các liên kết bổ sung khác.
  • Đoạn trích nổi bật - tóm tắt câu trả lời cho truy vấn của người dùng.


Và danh sách hữu cơ là gì? Chúng là các kết quả tìm kiếm xuất hiện trong SERPS vì mức độ liên quan của chúng với các cụm từ tìm kiếm của bạn.


Điều quan trọng là bạn theo dõi thứ hạng của mình khi bạn thấy bất kỳ tính năng nào trong số này. Điều này là do chúng có thể hiển thị với các tìm kiếm từ khóa của bạn và đánh cắp lưu lượng truy cập của bạn!


Bây giờ, đừng lo lắng; chúng tôi sẽ không cung cấp cho bạn một danh sách hàng triệu thứ khác nhau mà bạn sẽ không bao giờ nhớ để thực hiện. Những gì bạn cần là một hướng dẫn đơn giản sẽ đưa bạn qua mọi thứ bạn cần biết để xếp hạng cao hơn trên Google.


15 meo don gian xep hang cao hon tren cong cu tim kiem


1. Nội dung chính quyền


Nội dung có thẩm quyền cùng với các liên kết chất lượng là cực kỳ quan trọng để có được trên radar của Google. Google cố gắng cung cấp cho người dùng của họ nội dung tốt nhất, hữu ích nhất và có liên quan. Nội dung của bạn nên thu hút sự chú ý của độc giả và mang lại giá trị thực sự.


Có nhiều cách khác nhau bạn có thể xác định nội dung thẩm quyền. Tuy nhiên, cách chính chỉ đơn giản là người đang viết bài. Là nhà văn một nhân vật quyền lực trong thế giới trực tuyến? Nếu vậy thì Google có thể sẽ tự động để nội dung xếp hạng cao hơn vì nó sẽ tự động được coi là đáng tin cậy hơn.


Tuy nhiên, nội dung vẫn phải có chất lượng cao - nếu không, thì theo thời gian, mọi người sẽ thất vọng với nó và Google sẽ nhận ra rằng nội dung của bạn không đủ tốt để xếp hạng trên trang đầu tiên.


Nhưng nếu nội dung của bạn tốt, thì nó sẽ tự động được chia sẻ nhiều hơn nếu nó được viết bởi một người có thẩm quyền.


2. Sử dụng từ khóa


Từ khóa là cách tốt nhất để cho Google thấy mức độ liên quan của nội dung của bạn và do đó xếp hạng cao hơn cho từ khóa của bạn. Đối với mục đích SEO, chúng quan trọng hơn video và hình ảnh vì Google không thể dễ dàng giải mã chúng. Chúng không thể dễ dàng được tính, vì vậy chúng có thể không thực sự được coi là nội dung trên trang.


Khi nói đến từ khóa, bạn sẽ không được xếp hạng nếu từ khóa của bạn không liên quan đến nội dung trang của bạn.


Khi cố gắng cho Google thấy mức độ liên quan của nội dung của bạn, tốt nhất không nên spam (sử dụng) cùng một từ khóa quá nhiều lần trên cùng một trang. Thay vào đó, hãy cố gắng thay thế một cách có ý thức các từ khóa liên quan khác tương tự và được kết nối về mặt ngữ nghĩa.Chúng được gọi là từ khóa LSI, và có các công cụ trực tuyến để giúp bạn nghĩ ra một số.


3. Nghiên cứu từ khóa


Trước khi bạn có thể đưa ra các từ khóa, bạn phải nghiên cứu từ khóa. Nghiên cứu từ khóa cho phép bạn tìm ra những từ mọi người đang tìm kiếm để giải quyết vấn đề thực sự. Ví dụ, sửa chữa bồn rửa nhà bếp ở tphcm, là một ví dụ về từ khóa đuôi dài. Một từ khóa đuôi dài là phiên bản dài hơn của một từ khóa bình thường. Trong trường hợp này, từ khóa ngắn hơn là sửa chữa bồn rửa nhà bếp. 


Một trong những mục tiêu của doanh nghiệp của bạn là tìm những từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm. Mọi người thường sử dụng các từ khóa đuôi dài khi họ đang tìm kiếm vì họ muốn tìm câu trả lời cho vấn đề cụ thể của họ. Nội dung của bạn nên nhằm mục đích giải quyết các vấn đề của độc giả. 


Như chúng tôi đã đề cập trong phần trước, bạn nên có một bộ từ khóa chính và phụ (LSI). Mục đích đằng sau các từ khóa này phải giống nhau, theo cách đó nội dung của bạn được tập trung.


4. Thời gian truy cập


Khách truy cập ở lại trang web của bạn trong bao lâu cũng là một yếu tố xếp hạng SEO sẽ giúp trang của bạn có thứ hạng cao hơn.


Để cải thiện số liệu này, câu hỏi đầu tiên bạn nên hỏi khi tạo nội dung mới là: làm thế nào chúng ta có thể ngăn người tìm kiếm nhấn nút quay lại? Cách tốt nhất để ngăn chặn điều đó là thể hiện kiến thức sâu rộng về sản phẩm và doanh nghiệp của bạn.


Bạn có thể làm điều này thông qua blog, máy tính, câu đố, hình ảnh, biểu đồ, đồ thị, v.v. Người đọc phải xem nội dung càng hấp dẫn, họ sẽ càng ở lại trang web của bạn lâu hơn. Do đó, trang web của bạn trông mạnh hơn và có giá trị hơn đối với Google.


5. Nội dung có liên quan


Bạn sẽ không được xếp hạng công cụ tìm kiếm cao hơn nếu từ khóa của bạn không liên quan đến nội dung trang của bạn. Hệ thống quản lý nội dung có thể giúp bạn dễ dàng hơn nhiều trong việc sắp xếp lịch xuất bản nội dung xung quanh các từ khóa mục tiêu của bạn.


Và đôi khi, xuất bản nhiều nội dung không phải là tất cả. Đôi khi, tốt hơn hết là tập trung vào việc tối ưu hóa những gì bạn đã có.


6. Backlinks


Tầm quan trọng của yếu tố này là ngang bằng với nội dung nếu bạn muốn xếp hạng cao hơn. Rốt cuộc, không phải ngẫu nhiên mà các trang web hàng đầu trong Google có nhiều liên kết hơn những trang khác.Theo Brian Dean của backlincko, backlinks tương quan với thứ hạng SEO tốt hơn bất kỳ yếu tố nào khác.


Tuy nhiên, chiến thuật mũ đen sẽ không giúp đỡ. Họ thực sự có thể kiếm cho bạn một hình phạt. Liên kết chất lượng cao vẫn rất cần thiết nếu bạn muốn xếp hạng cao hơn trong Google.


Google đã nhận được tốt hơn trong việc nhận ra các liên kết chất lượng cao.


Dưới đây là các bước để sử dụng backlinks hiệu quả:


1. Chăm sóc tối ưu hóa trên trang web của bạn

2. Tập trung vào xây dựng liên kết chất lượng cao

3. Nội dung đòn bẩy


Các phương pháp để tận dụng nội dung bao gồm:


1. Đăng bài của khách

2. Thu nhập đề cập

3. Tiếp thị ảnh hưởng

4. Liên kết khai hoang

5. Tối ưu hóa văn bản


Anchor text dùng để chỉ cụm từ được kết nối với liên kết.


Nguyên tắc chung với các văn bản  là làm cho chúng phù hợp với nội dung trên trang của bạn và trang bạn đang liên kết chúng. Một lần nữa, giống như với tối ưu hóa từ khóa, chìa khóa là sự liên quan. Sự liên quan sẽ khiến người dùng hài lòng cũng như các trình thu thập dữ liệu web của Google.


Bạn cũng muốn tối ưu hóa văn bản để tối đa hóa giá trị của các liên kết của bạn.


Hãy chắc chắn để tối ưu hóa cho các loại văn bản, chẳng hạn như:


Văn bản thương hiệu

Cụm từ liên quan đến chủ đề

URL


Không có một kích thước nào phù hợp với tất cả giải pháp cho vấn đề này - đặt cược tốt nhất của bạn là xem đối thủ của bạn đang làm gì trên mặt trận này. Một phân tích nghiên cứu cạnh tranh là hoàn hảo cho việc này.


8. Trải nghiệm người dùng


Đảm bảo khách truy cập vào trang web của bạn có trải nghiệm người dùng chất lượng sẽ giúp trang web của bạn có thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Nó cho thấy rằng tất cả các yếu tố tạo ra trải nghiệm người dùng tích cực đều có ở đó và cung cấp cho khách truy cập thông tin họ đang tìm kiếm.


-Tốc độ tải trang: 40% khách truy cập web sẽ rời khỏi một trang web mất nhiều hơn ba giây để tải


- Tính thân thiện với thiết bị di động: lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động và Google AMP (dự án trang di động được tăng tốc) cho thấy rằng thiết bị di động là ưu tiên cao của Google. Việc lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động có nghĩa là Google bắt đầu ưu tiên xếp hạng trang web dựa trên trải nghiệm di động của khách truy cập của bạn chứ không phải máy tính để bàn của họ như Google đã từng làm trước đây. Tuân thủ ưu tiên di động rất dễ dàng với một bài kiểm tra thân thiện với thiết bị di động đơn giản.


-Cấu trúc liên kết bên trong: hãy chắc chắn để tối ưu hóa nó. Khi được tối ưu hóa, khách truy cập có thể xem thêm trang web của bạn. Nó cũng giúp trình thu thập dữ liệu web khám phá thêm nội dung có thể lập chỉ mục.


-Chứng chỉ -SSL / TLS: Google đã nói trước đó rằng HTTPS là tín hiệu xếp hạng. Bên cạnh đó, nó cũng làm cho khách truy cập cảm thấy thoải mái hơn vì nó đảm bảo an ninh dữ liệu.


-Nhấp qua tỷ lệ (TLB): điều này có nghĩa là số người nhấp vào liên kết của bạn so với số lần liên kết xuất hiện. Bạn có thể cải thiện TLB bằng cách tối ưu hóa tiêu đề trang và mô tả Meta. Mô tả Meta là bản tóm tắt nội dung trang của bạn.


Và bạn cũng có thể cải thiện TLB bằng cách bao gồm bảng biểu đồ kiến thức và đoạn trích phong phú. Đoạn mã phong phú mô tả đánh dấu dữ liệu có cấu trúc mà chủ sở hữu trang web có thể thêm vào HTML của họ, cho phép các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn thông tin trên trang. Đoạn mã phong phú và đánh dấu lược đồ sẽ cải thiện đáng kể nội dung của bạn.


-Schema markup - một dạng microdata được lấy từ schema.com, một khi được thêm vào trang web sẽ tự động tạo một đoạn mã phong phú.


Đoạn trích phong phú và bảng biểu đồ tri thức đã được hiển thị để tăng 30% TLB. Điều này đã được thể hiện thông qua các nghiên cứu trường hợp khác nhau ở Mỹ và nước ngoài.


Điều này sẽ tác động đến thứ hạng của bạn bởi vì càng nhiều người nhấp vào liên kết của bạn, thì thứ hạng đó sẽ càng cao, theo các Đại diện của Google trước đây.


9. Kết nối  mạng xã hội


Có rất nhiều kết nối mạng xã hội là yếu tố xếp hạng tiềm năng, nhưng tất cả chúng ta cần bắt đầu từ đâu đó. Sau đây là những người đáng giá nhất thời gian và sự cân nhắc của bạn.


Trên các trang web, đây là lượt thích, chia sẻ, bình luận, v.v ... Những điều này giúp người dùng quyết định giá trị của nội dung và nếu người khác nghĩ rằng nó cũng có giá trị. Kết quả là thông tin này làm tăng tiềm năng của nội dung được chia sẻ.


Tín hiệu xã hội cũng đến dưới dạng liên kết. Trình thu thập dữ liệu của Google sử dụng các liên kết Facebook và Twitter giống như chúng là các liên kết ngược thông thường cho mục đích báo hiệu. Nhưng bản thân họ không nhất thiết được coi là yếu tố xếp hạng. Thay vào đó, thay vào đó, họ thể hiện sự liên quan và giúp Google khám phá nội dung có thể lập chỉ mục.


10. URL có thể thu thập dữ liệu cho Google


Bạn muốn robot của Google đến trang của chúng tôi. Bạn muốn Google hiểu nội dung của bạn, hình ảnh của bạn, video của bạn, mã nhúng hoặc bất kỳ thứ gì khác trên trang của bạn để họ sẽ đưa nó vào chỉ mục web của họ. Đây là chìa khóa nếu bạn muốn xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm.


11. Điều tra SERPs


Kiểm tra các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPS) để xem những gì Google thấy có liên quan đến tìm kiếm.

Bạn đang cố gắng tìm hiểu mức độ liên quan của các tìm kiếm từ khóa của bạn. Điều này là để tìm ra các yêu cầu nội dung.

Và bằng cách xem các trang web khác xếp hạng trên SERPs, bạn có thể tìm thấy những mẩu thông tin còn thiếu mà không ai khác điền vào.Điền vào các khoảng trống với nội dung sáng tạo của bạn và đảm nhận vị trí xếp hạng đó cho từ khóa của bạn.


12. Mô tả Meta tốt và thẻ tiêu đề


Thông thường các mô tả Meta được bao gồm trong bảng xếp hạng SEO. Điều tương tự cũng xảy ra với các thẻ tiêu đề. Đôi khi nó không giống như vậy, nhưng Google vẫn làm điều này. Đôi khi Google có thể cắt bớt URL, nhưng nó vẫn được sử dụng trong đoạn trích cũng như các yếu tố khác.


Đoạn mã rất quan trọng đối với các nỗ lực SEO của bạn vì nó xác định cách kết quả của bạn được hiển thị trong công cụ tìm kiếm. Điều này xác định xem mọi người muốn nhấp vào liên kết của bạn hoặc của người khác.


Chìa khóa để làm cho đoạn trích của bạn tốt nhất là nghiên cứu từ khóa và đưa ra các từ khóa có liên quan cho đoạn trích của bạn.


13. Tối ưu hóa tốc độ trang web để xếp hạng cao hơn


Tốc độ cực kỳ quan trọng - đó là tín hiệu xếp hạng và yếu tố UX.

Để phù hợp với các trang web tốc độ này, Google hy vọng trang web của bạn sẽ tải xuống dưới ba giây.

Bạn có thể thực hiện bài kiểm tra tốc độ trang của Google để xem tốc độ trang của bạn là bao nhiêu. 


14. Tìm kiếm bằng giọng nói


Theo Behshad Behzadi của Google, tìm kiếm bằng giọng nói đang phát triển nhanh hơn tìm kiếm kiểu. 55% thanh thiếu niên và 40% người lớn sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói hàng ngày.


Sự khác biệt chính với các truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói và các truy vấn được nhập là các truy vấn bằng giọng nói nghe có vẻ tự nhiên và đàm thoại hơn. Điều này sẽ đòi hỏi một cách tiếp cận hoàn toàn khác để nghiên cứu và tối ưu hóa từ khóa.


15. Chúng tôi không thể căng thẳng đủ liên quan


Với Rankbrain từ Google, nó đã trở nên tốt hơn bao giờ hết khi tìm kiếm sự tương đồng và các tính năng được chia sẻ giữa các kết quả tìm kiếm hàng đầu. Những điều này có thể trở thành truy vấn tín hiệu xếp hạng cụ thể trong chính họ.

Và sau đó, hãy nhìn vào thực tế rằng nó đã trở nên khó khăn hơn theo thời gian để thuyết phục Google rằng bạn có nội dung tốt nếu bạn thực sự không.


Từ cuối cùng


Nếu bạn muốn xếp hạng cao hơn trên Google, thì bạn nên làm theo theo những mẹo này. Cũng xem xét việc thuê một chuyên gia SEO để giúp bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Chuyên môn của họ trong lĩnh vực thay đổi nhanh chóng này sẽ là vô giá.


5 đánh giá / Viết đánh giá

15 mẹo đơn giản xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm
5 (95%) 85 votes